Vacxin Dịch tả heo Châu Phi “Made in Viet Nam” chính xác khi nào có?

Wednesday, 23/12/2020
Đăng bởi Trần An

Tin cực hot Vacxin Dịch tả heo Châu Phi “ Made in Viet Nam” chính xác khi nào có?

 

Sáng 22/12 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và đại diện Công ty Cổ phần thuốc Thú y Trung ương (Navetco) khẳng định chắc nịch trong quí I 2021 sẽ sản xuất vacxin Dịch tả heo Châu Phi.

Báo cáo trước đoàn công tác Bộ NN-PTNT, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Xuân Hạnh, Phó Tổng giám đốc Navetco cho biết, đơn vị đã nghiên cứu, tiến hành cấy chuyển thành công virus dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chủng ASFV-G-Deltal 177 L trên tế bào PBMC và BMC.

 

Kết quả cho thấy virus có khả năng nhân lên tốt trên các tế bào PBMC và BMC và ổn định qua các lần cấy chuyển. Chuẩn độ virus qua 4 lần tiếp đời trên tế bào PBMC và BMC cho thấy tính ổn định về khả năng nhân lên của virus chủng I 177L, với dãy hiệu giá virus thu được biến động từ 106.0 – 107.5. HAD50. Đây là ngưỡng hiệu giá cần thiết có thể dùng sản xuất vacxin phòng bệnh.

Nói cách khác, lợn được gây miễn dịch với virus DTLCP chủng G-delta I 177 L có thể chống lại được virus cường độc DTLCP hiện lưu hành tại Việt Nam.

Với khả năng làm chủ các kỹ thuật trong nuôi cấy tế bào và kinh nghiệm về nuôi cấy virus, kết hợp với các trang thiết bị hiện có, Công ty Navetco hoàn toàn có thể sản xuất vacxin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi. Và hiện nay nhóm nghiên cứu của công ty phối hợp Chi cục Thú y Vùng 6 đã xây dựng được qui trình sản xuất vacxin.

 

Nguồn  từ : trang nongnghiep

Bấm vào quan tâm -> https://zalo.me/1302827458168968332 chúng tôi sẽ gửi báo giá sớm nhất có thể.

Xem thêm thông tin sản phẩm tại : https://phanphoithuocthuy.com

Bình luận:
binh-luan

Phạm thị huỳnh thương

21/08/2022

Chồng tôi thất nghiệp 3 năm sau khi phát hiện dịch tả lợn châu phi và chờ có vacin, lý do sức khỏe nên a k thể đi làm thuê, a bị đông kinh nên đi đâu k ai nhận, chỉ mong sớm có vacin để chông tôi có thể tái đàn lại mà nuôi heo, mong vacin có sớm để ck tôi khỏi chất vật trong cuộc sống và a có động lực để làm việc k, để a k cảm thấy mình là gánh nặng của gia đình. Mong vacin sớm đưa vào cho người dân đc sự dụng để cuộc sống của người dân trở lại kinh tế ổn định

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: