Giá gia cầm hôm nay 29/5: Chuyên gia dự báo thời điểm giá gà, vịt đạt đỉnh

Friday, 29/05/2020
Đăng bởi Nguyen phong

Cập nhật giá gia cầm hôm nay 29/5, giá vịt thịt đạt mức cao, dao động trên dưới 40.000 đồng/kg. Trong khi đó, việc tiêu thụ gà lông màu vẫn gặp nhiều khó khăn, giá gà thịt công nghiệp hôm nay tiếp tục xu hướng tăng cao.

 

Giá gia cầm hôm nay 29/5: Chuyên gia dự báo thời điểm giá gà, vịt đạt đỉnh - Ảnh 1.

Hiện, lái buôn thu mua vịt thịt tại các vùng với giá trên dưới 40.000 đồng/kg

Giá gia cầm dự báo khó có đột biến

TS.Phạm Công Thiếu - Viện trưởng Viện Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho hay: Thông thường vào các tháng mùa hè nhu cầu ăn thịt gia cầm của người dân giảm dần và người tiêu dùng chủ yếu mua ăn nhiều các loại thủy sản, hải sản. Chính vì thế mà trong thời điểm các tháng 5,6, giá gia cầm sẽ không tăng cao mà thậm chí còn giảm nhẹ.

"Tuy nhiên, khi bước sang mùa thu, mùa đông, nhu cầu tiêu thụ thịt gia cầm sẽ phục hồi và tăng lên sẽ giúp cho giá cả các mặt hàng này tăng cao. Song giá gia cầm sẽ không có đột biến. Giá gà, vịt, ngan sẽ giữ ở mức vừa phải, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người nuôi và người tiêu dùng", ông Thiếu nói. 

Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá vịt thịt hôm nay tại các vùng ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Quảng Trị, Thanh Hóa... dao động trên dưới 40.000 đồng/kg. Việc tiêu thụ vẫn diễn ra bình thường.

Trong khi đó, giá ngan thịt vẫn dễ bán với giá trên dưới 60.000 đồng/kg tại trại. Giá vịt trời thịt tăng thêm được trên dưới 10.000 đồng/kg, đạt trên 75.000 đồng/kg.

Giá gia cầm hôm nay 29/5: Chuyên gia dự báo thời điểm giá gà, vịt đạt đỉnh - Ảnh 2.

Giá gà thịt hôm nay bán xô đàn tại trại khoảng từ 53.000 đồng đến trên 70.000 đồng/kg, tùy loại.

Giá gà thịt hôm nay: Tiêu thụ chậm

Chia sẻ với chúng tôi, nhiều thương lái thu mua gia cầm tại các tỉnh, thành phố cho biết, giá gà thịt hôm nay vẫn chưa có biến động mà vẫn giữ ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của nắng nóng khiến việc tiêu thụ sản phẩm thịt gà giảm nhiều, các thương lái bán tại các chợ cũng khó khăn hơn.

Trong khi đó, việc tiêu thụ gà thịt công nghiệp vào các trường học, bếp ăn tập thể vẫn khá thuận lợi, chính điều này đã giúp cho giá mặt hàng này đang có xu hướng tăng cao. Cụ thể, GIÁ GÀ THỊT CÔNG NGHIỆP HÔM NAY tại các tỉnh phía Nam đã tăng lên gần 30.000 đồng/kg; giá gà thịt công nghiệp tại các tỉnh miền Bắc đạt trên 36.000 đồng/kg tại trại.

Giá vịt giống hôm nay vẫn được các cơ sở, đại lý kinh doanh con giống gia cầm vẫn bán ra với giá trên dưới 14.000 đồng/con; giá gà giống dao động từ 7.000 đồng đến 12.000 đồng/con, tùy loại.

 

Hải Đăng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: